สารสกัดขิง

ขิ


ขิงเป็นสมุนไพรไทยที่มีการนำมาใช้ประกอบอาหาร ใช้ในเครื่องหอมต่าง ๆ และใช้ผสมในยาเพื่อบรรเทาอาการป่วยไข้ เช่น แก้ท้องอืด, ขับลม, แก้คลื่นไส้อาเจียน, ลดการอักเสบ, ลดอาการฟกช้ำต่างๆ รวมทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ ช่วยในการผ่อนคลาย และช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้น


เมื่อนำขิงมาทำเป็นสารสกัดจะพบว่า ในสารสกัดขิงประกอบด้วย จิงเจอรอล (Gingerol) เป็นส่วนใหญ่ซึ่งเป็นสารกลุ่มฟีนอล (Phenol) ที่มีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบและยับยั้งอาการปวด นอกจากนี้ยังมีสารกลุ่ม โชกาออล (Shogaol) ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งด้วย

สรรพคุณของขิง


ginger oil 1

ตำรายาไทย

ใช้เหง้า รักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เสียดท้อง อาหารไม่ย่อย ปวดเกร็งช่องท้อง แก้คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร รักษาอาการหวัด และรักษาอาการปวดข้อ เป็นต้น
ginger oil 2

ตำราเภสัชกรรมไทย

มีการใช้เหง้าขิงใน คือการจำกัด ตัวยาอันสามารถ 3 อย่าง ประกอบด้วย เหง้าขิงสด ผลผักชีลา และเทียนดำ ใช้อย่างละเท่าๆ กัน ในการบำรุงธาตุไฟ ขับลมในลำไส้ แก้อาการธาตุ
ginger oil 3

บัญชียาจากสมุนไพร

การใช้ยารักษากลุ่มอาการทางระบบทางเดินอาหาร มีส่วนประกอบของขิง ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่น ๆ ในตำรับ มีสรรพคุณบรรเทาอาการท้องอืดเฟ้อ และอาการอุจจาระธาตุพิการ เป็นต้น
ginger oil

ทางสุคนธบำบัด

ใช้น้ำมันหอมระเหยจากขิง บรรเทาอาการเหนื่อยล้าของจิตใจโดยจะทำให้เกิดอาการตื่นตัว และรู้สึกอบอุ่น ช่วยเพิ่มความจำ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด บรรเทาอาการปวดรูมาตอยด์ ปวดกล้ามเนื้อ เคล็ดขัดยอก

กลไกการออกฤทธิ์ของสารสกัดขิงทำไมต้องขิง PMH !!!  • ขิงที่ใช้ เป็นขิงที่ปลูกตามมาตรฐาน
  • มีการตรวจสารตกค้าง สารปนเปื้อน รวมถึงเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ ในขิง
  • มีการควบคุมปริมาณสารออกฤทธิ์ในผลิตภัณฑ์ทุกล็อตทุกการผลิต โดยวิเคราะห์จากห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน

ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดขิง


(Zingiber officinale)
ผลิตภัณฑ์สารสกัดขิงแบบผง


รายละเอียดสินค้า

  • ผ่านกระบวนการสกัดที่ทำให้ได้สารออกฤทธิ์ในปริมาณสูง
  • เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดขิงเข้มข้น
  • สามารถระบุปริมาณสารสำคัญ 6-Gingerol ได้
  • เหมาะสำหรับนำไปใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องดื่มอาหารเสริม และผลิตภัณฑ์สุขภาพต่างๆ